พรีเมียร์ลีก 44

อันว่าการเปลี่ยนเจ้าของกิจการนั้นแม้ว่าจะไม่ค่อยเห็นบ่อยครั้งนัก ในวงการธุรกิจของประเทศไทยจะอย่างไรก็ตามสำหรับวงการธุรกิจในต่างประเทศนั้นถือเป็นเรื่องปกติเป็นอย่างมากที่พบเห็นได้บ่อยครั้ง  เพราะนักธุรกิจชาวต่างประเทศมักมองธุรกิจของตนเองเป็นเพียงธุรกิจหนึ่งที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไปไม่ได้ยึดติดมากมายเหมือนนักธุรกิจชาวไทยที่มองว่าธุรกิจใดธุรกิจหนึ่งเป็นของครอบครัวตนเองเสียส่วนใหญ่ วงการฟุตบอล พรีเมียร์ลีก ก็เช่นเดียวกัน ที่มักจะมีการผลัดเปลี่ยนผู้ถือหุ้นหรือเจ้าของทีมให้ได้ยินบ่อยครั้ง และล่าสุดในพรีเมียร์ลีกอังกฤษเองก็มีการเปลี่ยนเจ้าของทีมอีก 1 รายนั่นก็คือทีมนักบุญแดนใต้ เซาแธมป์ตัน 

พรีเมียร์ลีก กับเจ้าของทีมคนใหม่ 

พรีเมียร์ลีก 55

แม้ว่าเราจะบอกไปว่าการเปลี่ยนเจ้าของทีมฟุตบอลก็เหมือนการเปลี่ยนเจ้าของบริษัทหรือธุรกิจที่ในต่างประเทศพบเห็นได้โดยทั่วไป  แต่ในความเป็นจริงแล้วว่าจะมีการเปลี่ยนเจ้าของทีมอยู่บ่อยครั้งหน้าเมื่อไหร่โดยเฉพาะทีมฟุตบอลใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ  ซึ่งถือเป็นทีมฟุตบอลชั้นนำที่ได้มีโอกาสเข้ามาโลดแล่นในวงการฟุตบอลระดับสูงสุดของประเทศอังกฤษแล้วทำให้ผลตอบแทนกำไรที่ได้รับกลับมามันมากมายมหาศาลจนนานๆที่จะมีข่าวเจ้าของทีมอยากจะขายหุ้นหรือเปลี่ยนเจ้าของใหม่ให้ได้ยินสักครั้ง

พรีเมียร์ลีก 11

โดยย้อนกลับไปประมาณ 10 กว่าปีก่อนทีมแรกที่เราได้ยินเลยก็คือทีมเรือใบสีฟ้าแมนเชสเตอร์ซิตี้ที่มีการเปลี่ยนเจ้าของเป็นกลุ่มทุนอาหรับ  ตามมาด้วยทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่มีการเปลี่ยนเจ้าของเป็นนักธุรกิจจากประเทศสหรัฐอเมริกา และเพิ่งปีที่แล้วนี่เองกับการเปลี่ยนเจ้าของทีมสาลิกาดงนิวคาสเซิ่ลจากการเข้ามาถือครองเขาเจ้าของคนใหม่อย่างกลุ่มชนจากประเทศซาอุดิอาระเบียนำโดยมกุฎราชกุมารของประเทศนั้น  และข่าวใหม่ก็มีออกมาว่า

พรีเมียร์ลีก 22

พรีเมียร์ลีกอังกฤษได้ต้อนรับเจ้าของทีมคนใหม่ อันเนื่องมาจากเจ้าพ่อธุรกิจสื่อสารชื่อดังชาวเซิร์บ ดรากัน โชลัค ได้เข้าทำการเข้าซื้อหุ้นของสโมสรฟุตบอลนักบุญเดินใต้เซาแธมป์ตันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และการเป็นเจ้าของทีมคนใหม่จากการเข้าซื้อหุ้นมากถึง 80 เปอร์เซ็นต์จากเจ้าของคนเก่าซึ่งเป็นชาวจีน ซึ่งไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นอะไรดีๆเกิดขึ้นกับทีมนี้ก็ได้เพราะเจ้าของทีมคนใหม่ว่ากันว่าเขารวยระดับพันล้านปอนด์เลยทีเดียว

ติดตามข้อมูล ดูบอลก่อนใคร เป็นความสะดวกที่หาได้ยากยิ่งในยุคปัจจุบัน

By Kunjira