หงส์แดง11

            สำหรับแฟน ๆ พญา หงส์แดง ลิเวอร์พูล ก็น่าจะทราบดีว่าในช่วงเดือนมกราคมนี้ ยังเป็นช่วงเวลาที่น่าห่วงสำหับทีมฟุตบอลทีมนี้จริง ๆ นอกจากการที่มีไวรัสโควิด 19 แพร่ระบาดในทีมจนต้องมีการประกาศเลื่อนการแข่งขันไปบางนัด และทั้งผู้จัดการทีมทและนักเตะหลายคนมีอาการติดโควิด 19 ต้องพักรักษาตัวไปหลายวัน ยังเป็นช่วงที่ 3 นักเตะคนสำคัญของทีมนั้นก็คือ  โมฮาเหม็ด ซาลาห์ นักเตะจอมยิงประตูชาวอียิปต์ ซาดิโอ มาเน่ ปีกชาวเซเนกัล และนาบี เกอิต้า นักเตะชาวกินี่ ต้องขอลากลับไปช่วยชาติในฐานะทีมชาติในการแข่งขันแอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ ทำให้หงส์แดงจะขาดนักเตะในเกมบุกคนสำคัญ และแฟนบอลก็กลัวว่าผลการแข่งขันของทีมนี้จะตกลงเหมือนครั้งที่นักเตะบาดเจ็บหนักหลายคนปีที่ผ่านมา

หงส์แดง กับแผนการรับมือเดือนมกราคม

หงส์แดง22

            แม้ว่าแฟนบอลจะห่วงกันมาก หากแต่ใครอีกหลานคนก้มองว่ายังไม่ต้องเป็นห่วง หงส์แดง มากจนเกินไป เพราะมือคิดไปแล้วทีมนี้ก็เคยเจอสถานการณ์ขาดนักเตะหลักแบบนี้มาแล้วในช่วงฤดูกาลที่แล้ว แถมขาดนักเตะคนสำคัญไปนานหลายเดือนโดยเฉพาะ เฟอร์กิล ฟานไดค์ แต่ในครั้งนี้เขายังอยู่และ คล็อปป์ เอง

หงส์แดง33

ก็น่าจะมีแผนรองรับไว้แล้วโดยอาจไม่จำต้องหาทางซื้อนักเตะใหม่เข้ามาในทีมเสมอไป จากการที่มองไปแล้วทีมหงส์แดงยังมีนักเตะฝีมือดีรอคอยโอกาสลงสนามอยู่มาก ดูได้จากการแข่งขันนัดล่าสุดที่หงส์แดงได้เอาชนะ ชรูว์สบิวรี่ ไป 4-1 ประตู ในเอฟเอคัพรอบที่ 3 ที่ผ่านมา ซึ่ง ฟีร์มีโน่ นักเตะที่แฟนบอลเคยเป็นห่วงกันปีก่อนว่าจะได้ต่อสัญญาไหมและในที่สุดก็ต่อสัญญากับทีมนั้นเป็นผู้ยิงทำประตูให้ทีมอย่างสวยงาม

หงส์แดง444

และฟาบินโญ่ ก็ยิงไปอีก 2 ประตู ร่วมด้วย เคด กอร์ดอน อีก 1 ประตู ส่วนกองกลาง ทาคุมิ มินามิโนะ นักเตะชาวญี่ปุ่นที่รอคอยโอกาสอยู่นานก็ได้ลงเข้าคู่กับ ดิโอโก้ โจต้า ได้อย่างดี จึงกล่าวได้ว่าทีมหงส์แดงยังมีนักเตะดี ๆ รอลงช่วยทีมอีกมาก

ติดตามข้อมูล ดูบอลก่อนใคร ทำให้เกิดความมั่นใจมากยิ่งขึ้น

By Kunjira