ลิเวอร์พูล111

ลิเวอร์พูล ถูกโหวตจากแฟนเว็บไซต์สปอร์ตไบเบิ้ล ให้เป็นทีมที่พวกเขารู้สึกเกลียดที่สุดในพรีเมียร์ ลีก หลังจากที่เป๊บ กวาร์ดิโอล่าบอกว่าใครๆ ก็เชียร์ทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ โดยมีแมนฯ ยูไนเต็ดตามมาในอันดับสอง

สองกุนซือพูดสอดคล้องใครก็เชียร์ ลิเวอร์พูล แต่ผลโหวตสวนทาง

ลิเวอร์พูล222

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา เป๊บ กวาร์ดิโอล่า นายใหญ่ของแมนฯ ซิตี้ออกมาพูดเสียดสีถึงแฟนบอลว่าทีมของเขาเป็นที่ถูกเกลียด ขณะที่ ลิเวอร์พูลเป็นสโมสรที่ใครๆ ก็เอาใจช่วย และอยากให้ทีมหงส์แดงปาดหน้าพวกเขาเป็นแชมป์พรีเมียร์ ลีก

“แต่ละคนในประเทศนี้สนับสนุน ลิเวอร์พูลกันหมด สื่อด้วย แฟนบอลด้วย” กวาร์ดิโอล่าบอกแบบนั้นหลังจากที่ทีมของเขาเอาชนะนิวคาสเซิ่ลไป 5-0

ลิเวอร์พูล333

ต่อมาคำพูดของโธมัส ทูเคิ่ล กุนซือของเชลซีก็ออกมาในทำนองเดียวกันก่อนเกมนัดชิงเอฟ เอ คัพ

“ผมพอจะเข้าใจแล้วว่าทำไมเป๊บคิดแบบนั้น และในความเป็นจริงผมก็คิดว่ามันยากที่จะเถียงในเรื่องนี้” (เรื่องแฟนบอลสนับสนุน ลิเวอร์พูลกันเป็นส่วนใหญ่)

“ผมไม่คิดว่าจะเป็นด้วย 100 เปอร์เซ็นต์หรอกนะ แต่ดูเหมือนว่าแนวโน้มว่าลิเวอร์พูล เป็นทีมที่ได้รับความเห็นอกเห็นใจอย่างมากในประเทศนี้” ทูเคิ่ลกล่าว

ลิเวอร์พูล444

ด้วยเหตุผลนี้ทางเว็บสปอร์ตไบเบิ้ลก็เลยอยากพิสูจน์ ด้วยการจัดทำโหวตว่าสโมสรไหนในพรีเมียร์ ลีกที่เป็นสโมสรที่คนร่วมโหวตรู้สึกเกลียดมากที่สุด โดยผลที่ออกมากลายเป็นลิเวอร์พูล ที่ครองอันดับหนึ่ง

ลิเวอร์พูลได้ไปถึง 41.6% ของผลโหวต ตามมาด้วยแมนฯ ยูไนเต็ดที่ 35.1% ขณะที่เชลซีเป็นอันดับ 3 ที่ 14.3% และอาร์เซน่อลในอันดับ 4 ที่ 9% ส่วนสองทีมที่อยู่ในลำดับรองลงไปมีชื่อของสเปอร์และลีดส์

เรื่องนี้ดูเหมือนว่าแฟนบอลของลิเวอร์พูล ไม่น่าจะรู้สึกเดือดร้อนใจอะไร ในเมื่อทพวกเขาเป็นฝ่ายได้เห็นทีมรักชูถ้วยไปแล้ว 2 ใบในฤดูกาลนี้ แถมยังมีลุ้นคว้าเพิ่มอีกก่อนจะจบฤดูกาล

เจอร์เก้น คล็อปป์และลูกทีมมีแต้มตามหลังแมนฯ ซิตี้แค่ 4 คะแนนจากการเหลือสองเกมในมือ ขณะที่แมนฯ ซิตี้เหลือเกมแค่นัดเดียว ทำให้พวกเขายังมีลุ้นที่จะแย่งแชมป์พรีเมียร์ ลีกมาครองได้

เช่นเดียวกันกับเกมนัดชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกที่ฝรั่งเศส ซึ่งลิเวอร์พูล ตบเท้าเข้าชิงชนะเลิศเป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 5 ปีหลัง โดยมีทีมเรอัล มาดริดเป็นคู่ต่อกรในการหาแชมป์ยุโรป และอาจจะเป็นเพราะความสำเร็จที่ชัดเจนทั้งในยุโรปและในประเทศ ทำให้แฟนบอลทีมอื่นรู้สึกว่าไม่ชอบใจด้วยความอิจฉาจนกลายเป็นความเกลียดขึ้นมาก็ได้.

ติดตามข้อมูล ดูบอลก่อนใคร ทำให้เกิดความมั่นใจมากยิ่งขึ้น

By Kunjira