ซาดิโอ มาเน่111

          สำหรับแฟนบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ โดยเฉพาะสาวกของหงส์แดง ลิเวอร์พูล นอกจากสุดยอดนักเตะดาวยิงอย่าง โมฮาเหม็ด ซาห์ สุดยอดกองหน้าชาวงอียิปต์แล้ว ก็น่าจะรู้จักกันดีกับนักเตะที่เป็นคู่หูของเขา ซาดิโอ มาเน่ โดยเขาเป็นนักเตะในตำแหน่งปีกชาวเซเนกัล เจ้าของรางวัลนักเตะแอฟริกายอดเยี่ยมในปี 2019 ที่นอกจากจะเป็นนักเตะที่ได้ระบุการชื่นชมในฐานะนักเตะมากฝีมือแล้ว เขายังได้ชื่อว่าเป็นผู้ที่มีชีวิตส่วนตัวอันแสนสมถะ ในขณะที่นักเตะคนอื่นอาจกินเลี้ยงฉลองชัยชนะกันหลายวันแต่เขากลับเลือกจะไปช่วยทำความสะอาดศาสนสถานของศาสนาอิสลาม และซาดิโอ มาเน่ ยังได้ชื่อว่ามีสำนึกรักบ้านเกิดนำเงินที่ได้จากการเล่นฟุตบอลในยุโรปพัฒนาหมู่บ้านอันห่างไกลของตนเอง

ซาดิโอ มาเน่ กับการย้ายทีม

ซาดิโอ มาเน่222

          ซาดิโอ มาเน่ ย้ายมาในทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ตั้งแต่ปี 2016 นับแต่นั้นมาเขาก็กลายเป็นนักเตะหลักของทีมมาโดยตลอด ลงเล่นให้ทีมไปแล้ว 268 นัด ยิงไปแล้ว 120 ประตู ซึ่งเขามีส่วนสำคัญในการช่วยทีมคว้าทั้งแชมป์ ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก, พรีเมียร์ลีก, ยุฟ่าซุปเปอร์คัพ,แชมป์สโมสดฟุตบอลโลก

ซาดิโอ มาเน่43333

และการช่วยทีมชาตเซเนกัลได้แชมป์ แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ในปีที่ผ่านมาโดยหักเอาชัยจากทีมชาติอียิปต์ทีมี โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เพื่อร่วมทีมหงส์แดงเป็นกองหน้า โดยไม่กี่เดือนมานี้หลังจากไม่มีข่าวต่อสัญญากับหงส์แดงซะที ซาดิโอ มาเน่ ซึ่งทำเอาคนมองว่าเขาจะหาทางย้ายในตลาดเปิดรอบนี้แน่นอน

ซาดิโอ มาเน่444

 และทีมที่ตกเป็นข่าวลือว่ามีโอกาสซื้อตัวเขาไปร่วมทีมก็มีตั้งแต่ ราชันชุดขาว เรอัลมาดริด แห่งลาลีกาลีกสเปน ตามมาด้วยเสือใต้ บาร์เยิร์น มิวนิค ที่มีข่าวพอสมควร และทีมสุดท้ายอย่าง ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ที่มีข่าวว่าอยากปล่อยแนวรุกปัญหาแยะอย่าง เนย์มาร์ ไป

ติดตามข้อมูล ดูบอลก่อนใคร  ดึงดูดให้คุณจมไปกับการเดิมพันที่น่าสนใจ 

By Kunjira