31-05-2022 058 KW แฟร้งกี้ เดอ ยอง 001111

แฟร้งกี้ เดอ ยอง มิดฟิลด์ฮอลแลนด์ของทีมบาร์เซโลน่า รับรู้ดีถึงข่าวว่าแมนฯ ยูไนเต็ดสนใจ แต่เจ้าตัวขอไม่พูดว่าได้คุยเรื่องนี้กับเอริค เท็น ฮาก นายเก่าสมัยอยู่อาแจ็กซ์ที่เข้ามารับงานคุมทัพผีแดงปีนี้หรือไม่

แฟร้งกี้ เดอ ยอง ยังมีสุขกับสโมสรในฝัน แต่ปัญหาขาดเงินอาจถูกบีบขาย

31-05-2022 058 KW แฟร้งกี้ เดอ ยอง 001222

แมนฯ ยูไนเต็ดกำลังชั่งน้ำหนักว่าทีมจะสามารถคว้าตัว แฟร้งกี้ เดอ ยอง มาร่วมทีมได้หรือไม่ หลังจากที่บาร์เซโลน่าอาจจะต้องการค่าตัวถึง 75 ล้านปอนด์ สำหรับนักเตะที่เป็นข่าวหนักมากว่าทางเอริค เท็น ฮาก นายใหญ่คนใหม่ของทีมต้องการตัว โดยทางสื่อแมนเชสเตอร์ อีฟเวนนิ่ง เชื่อว่ามีการติดต่อกันไปแล้วด้วย

31-05-2022 058 KW แฟร้งกี้ เดอ ยอง 001333

กองกลางทีมชาติฮอลแลนด์ มีสัญญากับทางบาร์เซโลน่าไปถึงปี 2026 หลังจากท่าบาร์เซโลน่าซื้อจากอาแจ็กซ์มาในราคา 65 ล้านปอนด์เมื่อปีก่อน แต่ด้วยการก้าวขึ้นมาของสองดาวรุ่งเปดรี้และกาบี้มีผลให้อนาคตของเจ้าตัวยังเป็นที่สงสัย เพราะในเมื่อมีตัวเล่นได้ และสามารถปล่อยบางคนเพื่อทำกำไร ทีมยักษ์ใหญ่ลา ลีกาก็อยู่ในสภาพหลังพิงฝาและต้องการเงินเสียด้วย

31-05-2022 058 KW แฟร้งกี้ เดอ ยอง 001444

ที่สำคัญการปล่อย แฟร้งกี้ เดอ ยอง ออกไป จะช่วยให้ทางบาร์เซโลน่าสามารถเติมผู้เล่นใหม่เข้าไปในทีมชุดใหญ่ได้อีก โดยเฉพาะตัวที่คว้ามาแล้วทั้งแฟร้งค์ เคสซี่และอันเดรียส คริสเต็นเซ่น

แฟร้งกี้ เดอ ยอง กำลังอยู่ในระหว่างการไปช่วยทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ในการเล่นเกมเนชั่นส์ ลีก เมื่อโดนถามเรื่องอนาคตเจ้าตัวก็ยอมเปิดปากแค่ระดับหนึ่ง

“แน่นอนว่าผมรู้ข่าวที่ว่าแมนฯ ยูไนเต็ดสนใจผม” เดอ ยอง บอกกับทางสื่อแอดสปอร์ตแฃวร์รัลด์

“แต่ว่าคนในสโมสรบาร์เซโลน่าไม่ได้บอกอะไรผมเกี่ยวกับความคืบหน้าเรื่องนี้ ตอนนี้ผมจะถือว่ายังไม่มีการตกลงอะไร และไม่มีอะไรเกิดขึ้น ผมขอไม่เป็นกังวลเรื่องนี้”

“ส่วนเรื่องว่าผมได้คุยกับเอริค เท็น ฮากแล้วหรือไม่นั้น ผมคงบอกเรื่องนี้ไม่ได้ ผมไม่ขอพูดเกี่ยวกับผู้จัดการทีมหรือสโมสรอื่นด้วยแล้วกัน ผมได้คุยกับทางชาบี้เกี่ยวกับซีซ่นหน้าแล้ว แต่มันก็มีแค่เรื่องฟุตบอลล้วนๆ เกี่ยวกับทีมชุดใหญ่ว่ามีอะไรที่ต้องการให้ปรับปรุงบ้าง”

แม้ว่า แฟร้งกี้ เดอ ยอง ยืนยันว่ามีความสุขกับการอยู่บาร์เซโลน่าดี แถมมีทีมเป็นสโมสรในฝันมาตั้งแต่เด็กๆ แต่ถึงอย่างนั้นปัญหาการเงินของบาร์เซโลน่าก็เป็นอะไรที่มองข้ามไม่ได้ และนั่นอาจจะบีบให้เขาถูกขายออกไปเพื่อสร้างความเป็นไปได้ในการปรับโครงสร้างทีม.

ติดตามข้อมูล ดูบอลก่อนใคร ช่วยทำให้ตนเองและกลายเป็นมหาเศรษฐีได้อย่างแน่นอน

By Kunjira