16-11-2021 045 KW จอร์จินโญ่ 0111

จอร์จินโญ่ เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งของเชลซี และทีมชาติอิตาลีเผยว่าทีมของพวกเขาจะไม่ยอมแพ้ แม้พลาดตั๋วฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายอัตโนมัติ และต้องไปเล่นเพลย์ออฟต้นปีหน้าก็ตาม พร้อมประกาศว่าจะเตรียมทีมเป็นอย่างดีสำหรับเกมนั้นแน่

อิตาลีโดนสวิสเซอร์แลนด์ปาดหน้า จอร์จินโญ่ พลาดสองจุดโทษรอบคัดเลือก

16-11-2021 045 KW จอร์จินโญ่ 0122

ทีมแชมป์ยุโรป ทีมชาติประเทศอิตาลี พลาดท่ากันไปทำได้แค่มีการตีตื้นมาเสมอกันนั้นกับทางไอร์แลนด์เหนือจำนวน 0-0 ในเกมรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 โซนยุโรป กลุ่ม C ขณะที่สวิสเซอร์แลนด์ซึ่งก่อนลงสนามมีแต้มเท่ากับอิตาลี แต่ประตูได้เสียด้อยกว่า สามารถถล่มเอาชนะบัลแกเรียไป 4-0 ปาดหน้าเข้ารอบอัตโนมัติ

16-11-2021 045 KW จอร์จินโญ่ 0133

จอร์จินโญ่ ที่คว้าแชมป์ยุโรปทั้งในระดับสโมสรและทีมชาติในรอบปีที่ผ่านมา พลาดสองจุดโทษในระหว่างเกมรอบคัดเลือกครั้งนี้ รู้สึกผิดหวังกับตัวเองมาก ก่อนที่จะออกมาส่งข้อความถึงแฟนบอลอัซซูรี่ผ่านโซเชี่ยลมีเดียส่วนตัวว่าเขาผิดหวังแค่ไหน

“หลายครั้งที่ฟุตบอลจะลงโทษคุณด้วยความยากลำบากและผลการแข่งที่เจ็บปวด แต่จงมั่นใจว่ามันจะไม่มีวันทำให้หเราหัวเสียและสูญเสียเป้าหมายแน่” จอร์จินโญ่ เขียนลงบนทวิตเตอร์

“เราจะเตรียมตัวอย่างดีเพื่อเกม(เพลย์ออฟ)ในเดือนมีนาคม ซึ่งมันจะเป็นศึกใหญ่ศึกสำคัญ มันจะยากและเราก็รู้ดี แต่เราคือิตาลี และอิตาลีไม่มีวันยอมแพ้” จอร์จินโญ่ กล่าวอย่างหนักแน่น

16-11-2021 045 KW จอร์จินโญ่ 0144

ทีมอิตาลีและ จอร์จินโญ่ หล่นลงมาเล่นเพลย์ออฟเพื่อคว้าโอกาสสุดท้าย ในการไปร่วมศึกฟุตบอลโลกที่กาต้าร์ ร่วมกับทีมดังอย่างโปรตุเกส สก็อตแลนด์ รัสเซีย สวีเดน มาเซโดเนียเหนือ โปแลนด์ และเวลส์ ที่ได้มีการเข้ารอบกันมาเป็นจำนวนขั้นอันดับสองของกลุ่มเป็นที่แน่นอนแล้ว ร่วมกับอีกสองทีมที่มาจากผลงานในยูฟ่า เนชั่นส์ ลีกอย่างออสเตรียและสาธารณรัฐเช็ก โดยเหลือโควตาให้กับสองทีมรองแชมป์จากกลุ่ม D ที่ฟินแลนด์ยังต้องลุ้นกับยูเครน และกลุ่ม G ที่ตุรกีกับนอร์เวย์มีแต้มเท่ากัน

จอร์จินโญ่ รู้ดีว่าแฟนบอลอิตาลีคงทำใจลำบาก หากเกมในรอบเพลย์ออฟจะจบลงด้วยการพลาดตั๋วเหมือนในปี 2017 ที่พวกเขาปราชัยต่อสวีเดน และพลาดศึกฟุตบอลโลกที่รัสเซียมาแล้ว.

ติดตามข้อมูล ดูบอลก่อนใคร  เป็นอะไรที่โดนใจเหล่านักพนันเป็นอย่างยิ่ง

By Kunjira