ครบรอบ 30 ปี

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ปี 2022 นี้ มันก็เป็นปีที่ดำเนินมาถึง ครบรอบ 30 ปี แล้วของสุดยอดการแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษ ที่เปลี่ยนจากชื่อเดิมดิวิชั่น 1 มาเป็น พรีเมียร์ลีก อังกฤษ และก็ทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งลีกฟุตบอล ที่ได้รับความนิยม และปัจจุบันนั้นก็ถือได้ว่าเป็นลีกที่มีมาตรฐานในระดับสูงสุดของยุโรป และของโลกเลยก็ว่าได้ โดยการที่มีทีมฟุตบอลแต่ละทีมมีมาตรฐานใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มากมาย ซึ่งถือได้ว่าการเปลี่ยนจากรูปแบบ ดิวิชั่ย มาเป็น พรีเมียร์ลีก ได้อย่างน่าสนใจ และ ทำให้ฟุตบอลอังกฤษนั้นมีมาตรฐานและการแข่งขันที่สูงขึ้น จนทำให้เกิดการพัฒนาจากจุดเริ่มต้นเมื่อปี 1992 มาถึงปัจจุบันนี้ 

ครบรอบ 30 ปี กับ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับ 5 เรื่องราวต่างๆที่น่าจดจำ ในช่วงที่ผ่านมา 

ครบรอบ 30 ปี

                มีนักฟุตบอลชื่อดังที่ทำให้หลายคนหันมาติดตามการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ชื่อของ เอริค คันโตน่า ของทีม ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตำนานที่จุดเริ่มต้นของการรับชมการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ของหลายคน หรือ สตีฟ แมคมานามาน, ็อบบี้ ฟาวเลอร์ ก็เป็นนักฟุตบอลของ ลิเวอร์พูล ที่ทำให้แฟนบอลหันมาติดตามบอล พรีเมียร์ลีก ในช่วงต่อมาก็ยังมีอลัน เชียร์เรอร์, เธียร์รี่ อองรี และอีกมากมายหลายคน

ครบรอบ 30 ปี

                เกิดการลงทุนจากบุคคลภายนอก ถ้าหากพูดถึงฟุตบอลอังกฤษในอดีตเจ้าของทีมฟุตบอลส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นนักธุรกิจในท้องถิ่นหรือบรรดาเศรษฐีในแต่ละเมือง แต่เมื่อยุคสมัยนั้นได้มีการเปลี่ยนแปลง ทำให้ทีมฟุตบอลอังกฤษก็มีการลงทุนจากกลุ่มนักลงทุนภายนอก โดยจุดเริ่มต้นที่โดดเด่นที่สุดคงยกให้กับการเข้ามาซื้อทีม เชลซี ของ โรมัน อับราโมวิช เจ้าของทีมชาวรัสเซีย ที่ทำให้ เชลซี จากเป็นทีมระดับกลาง กลายมาเป็นทีมยักษ์ใหญ่ ที่สามารถแย่งแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาได้เช่นกัน

ครบรอบ 30 ปี

                เต็มไปด้วยสุดยอดผู้จัดการทีมและนักฟหุตบอลฝีเท้าเทพจากต่างแดน ฟุตบอลอังกฤษในยุคก่อน เรียกว่าเป็นยุคที่รูปทรงของการแข่งขันนั้นไม่ได้มีจุดเด่นน่าสนใจอะไร ใช้พละกำลังและการโยนบอล เป็นหลัก นักฟุตบอลส่วนใหญ่จะไม่ได้มีทักษะอะไรโดดเด่น ซึ่งการมาของผู้จัดการทีมยอดฝีมือจากต่างแดน ส่งผลทำให้แต่ละทีมเริ่มมีการนำเอานักฟุตบอล ที่มีฝีเท้าดีๆจากต่างประเทศเข้ามา และเริ่มมีนักฟุตบอลที่มีทักษะโดดเด่นมีความสามารถสูงเข้ามาเพิ่มขึ้นเรื่อย จึงเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลทำให้ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งลีกฟุตบอลที่มีนักฟุตบอล และผู้จัดการทีมระดับโลกมากมาย จีคลับ168 มือถือ เว็บพนันออนไลน์

ดูบอลก่อนใคร เว็บที่อัพเดตข่าวฟุตบอลอยู่ตลอดเวลา

By Kunjira