นาโปลี11

แฟนบอลของทีม”สีฟ้า” นาโปลี นับพันคนออกมารวมตัวหน้าสนามเหย้าของทีมนาโปลี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 พฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมา เพื่อร่วมกันจัดพิธีรำลึกครบรอบ 1 ปีการเสียชีวิตของดีเอโก้ มาราโดน่า นักเตะระดับตำนานของทีมนาโปลีและอดีตกัปตันทีมชาติอาร์เจนติน่า ชุดแชมป์ฟุตบอลโลก 1966 ได้เสียชีวิตลงด้วยภาวะที่ทางด้านหัวใจนั้นมีการล้มเหลว

นาโปลี ออกชุดแข่งใหม่ลายใบหน้าของมาราโดน่า เพื่อรำลึก 1 ปีการจากไป

นาโปลี122

หลังจากที่ทางด้านของ ดีเอโก้ มาราโดน่า นักเตะที่ถือว่าเป็นระดับตำนานกันเลยของทางทีม นาโปลี ได้มีการเสียชีวิตกันไปด้วยภาวะทางด้านหัวใจที่มีการล้มเหลว เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ปีที่ผ่านมา  หลังจากผ่านไป 1 ปี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 พฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมา แฟนบอลของทีมนาโปลีนับพันคนออกมารวมตัวหน้าสนามเหย้าของทีมที่ชื่อว่า “สตาดิโอ ดีเอโก้ อาร์มานโด้ มาราโดน่า” ซึ่งเดิมทีนั้นคือ สนาม “ซาน เปาโล” ในอดีตแต่ปัจจุบันได้เปลี่ยนชื่อใหม่เพื่อเป็นการร่วมรำลึกถึงและเพื่อเป็นเกียรติกับ ดีเอโก้ มาราโดน่า ดาวเตะระดับตำนานผู้ล่วงลับไป  

นาโปลี133

และแฟนบอลทีมนาโปลีได้ร่วมกันจัดพิธีรำลึกถึงตำนานนักเตะของทีมโดยมีการร้องเพลงที่มีชื่อ มาราโดน่า และจุดพลุไฟไปตามท้องถนนรอบเมืองเนเปิ้ลส์ ประเทศอิตาลี นอกจากกิจกรรมที่แฟนบอลของนาโปลีจัดพิธีร่วมรำลึกถึงมาราโดน่าแล้ว ทางทีมนาโปลีได้มีการทำชุดแข่งลวดลายใหม่ รุ่น Limited edition ที่มีใบหน้า ดีเอโก้ มาราโดน่า เพื่อเป็นการรำลึกถึงการจากไปครบ 1 ปีในเกมที่นาโปลีพบกับทีมอินเตอร์ มิลาน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี้  โดยทีมนาโปลีวางขายในราคา 150 ยูโร หรือประมาณ 5,500 บาท

นาโปลี144

ดีเอโก้ มาราโดน่าเล่นให้กับทีมนาโปลีในช่วงปี 19841-1991 โดยเล่นไป 259 นัด ทำประตูไป 115 ประตูและพาทีมนาโปลีเป็นแชมป์กัลโช่เซเรียอา 2 สมัย,แชมป์ฟุตบอลถ้วยของอิตาลี 2 สมัยและแชมป์ฟุตบอลถ้วยยุโรปในรายการยูฟ่าคัพได้ 1 สมัย

ติดตามข้อมูล ดูบอลก่อนใคร  ช่วยทำให้ทุกคนนั้นมีเงินและตั้งหลักได้ด้วยตนเอง

By Kunjira