ยอห์น คาริว

            ยอห์น คาริว อดีตกองหน้าตัวเก่งของ “สิงห์ผงาด” แอสตัน วิลล่า สโมสรดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถูกศาลประเทศนอร์เวย์ ตัดสินจำคุกเป็นเวลาถึง 14 เดือน จากคดีเลี่ยงภาษีและฉ้อโกงภาษีเป็นเงินรวมกว่าครึ่งล้านปอนด์ระหว่างปี 2017–2019 โดยทางอัยการเชื่อว่าบทลงโทษที่เหมาะสมสำหรับอดีตหอกทีมชาตินอร์เวย์ คือโทษจำคุกราว 2 ปี 7 เดือน แม้ศาลจะลดโทษให้เหลือเพียงปีเศษ แต่จำเลยต้องการให้เป็นการลงโทษกักบริเวณในชุมชน โดยไม่ต้องติดคุก

ยอห์น คาริว ถูกศาลนอร์เวย์สั่งปรับเงิน 45,353 ปอนด์ และจำคุก 14 เดือน

ยอห์น คาริว

            ย้อนกลับไประหว่างปี 2017 – 2019 เขาคืออดีตกองหน้าทีมชาตินอร์เวย์ วัย 43 ปี ถูกอัยการที่บ้านเกิดยื่นฟ้องฐานเจตนาเลี่ยงภาษีและฉ้อโกงภาษีเป็นเงินรวมกว่า 456,264 ปอนด์ หรือประมาณ 19.4 ล้านบาท ก่อนที่ต่อมาเจ้าตัวจะยอมรับสารภาพผิดในข้อหาฉ้อโกงภาษีโดยอ้างว่าไม่ได้ตั้งใจกระทำการฉ้อโกงโดยเจตนา เป็นเพียงการประมาทเลินเล่อเท่านั้น ขณะที่ฝั่งอัยการเชื่อว่าบทลงโทษที่ คือโทษจำคุกราว 2 ปี 7 เดือน

ยอห์น คาริว

โดยล่าสุดศาลกรุงออสโล ได้ตัดสินใจว่า อดีตหอก แอสตัน วิลล่า รายนี้ กระทำการประมาทเลินเล่อโดยการให้ข้อมูลเกี่ยวกับภาษีที่ไม่ถูกต้องแก่หน่วยงานด้านภาษีของนอร์เวย์ จึงเข้าข่ายฉ้อโกงภาษี ตัดสินให้ปรับเงินจำนวน 45,353 ปอนด์ หรือประมาณ 1.9 ล้านบาท และจำคุกเป็นเวลา 14 เดือน โดยไม่รอลงอาญา แต่ทางด้าน คาริว จะยังคงยื่นอุธรณ์เพื่อขอลดโทษจากการจำคุกเป็นกักบริเวณในชุมชนแทน

ยอห์น คาริว

            สำหรับเขาเคยค้าแข้งกับสโมสรดังในยุโรปหลายแห่ง ไล่ตั้งแต่ บาเลนเซีย, โรม่า, โอลิมปิก ลียง, เบซิคตัส, แอสตัน วิลล่า และ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ลงสนามรวมทุกรายการไปทั้งสิ้น 492 นัด ทำได้ 173 ประตู นอกจากนี้เจ้าตัวยังเคยลงเล่นให้ทีมชาตินอร์เวย์ ไปถึง 91 นัด ทำได้ 24 ประตู พร้อมคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของประเทศนอร์เวย์ ถึง 3 สมัย ก่อนจะประกาศรีไทร์อาชีพค้าแข้งอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2013 ufa1688bet เว็บพนันออนไลน์

ดูบอลก่อนใคร เว็บที่อัพเดตข่าวฟุตบอลอยู่ตลอดเวลา

By Kunjira