อลิสแตร์ จอห์นสตัน

ทีม“ม้าลาย เขียว-ขาว”กลาสโกว์ เซลติก แชมป์ลีกสกอตแลนด์ ได้คว้าตัว อลิสแตร์ จอห์นสตัน แบ็คขวาทีมชาติแคนาดาวัย 24 ปีมาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม 2022 ที่ผ่านมา โดยเขาย้ายจากมอนทรีออล ทีมดังของแคนาดามาเซ็นสัญญาร่วมทีมเซลติกเป็นระยะเวลา 5 ปี

อลิสแตร์ จอห์นสตัน เซลติกเซ็นแบ็คขวาจากมอนทรีออล ร่วมทีมค่าตัว 3.5 ล้านปอนด์  

อลิสแตร์ จอห์นสตัน

ทีม“ม้าลาย เขียว-ขาว” กลาสโกว์ เซลติก แชมป์ลีกของสกอตแลนด์ ได้บรรลุข้อตกลงคว้าตัว แบ็คขวาทีมชาติแคนาดาวัย 24 ปีของทีมมอนทรีออล ทีมจากประเทศแคนาดา มาร่วมทีมเซลติก เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันเสาร์ที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยเป็นการคว้าตัวมาร่วมทีมล่วงหน้าก่อนที่จะดำเนินซื้อขายกันอย่างเป็นทางการในช่วงตลาดนักเตะเปิดเดือนมกราคม 2023 นี้ โดยสื่อของสก็อตแลนด์ได้เปิดเผยว่าเขาเตรียมจะมาเซ็นสัญญาร่วมทีมเซลติกเป็นระยะเวลา 5 ปีไปจนถึงปี 2027 และคาดว่าค่าตัวของ จอห์นสตัน น่าจะอยู่ที่ราว 3.5 ล้านปอนด์หรือประมาณ 149 ล้านบาท

อลิสแตร์ จอห์นสตัน

โดยช่วงเวลานี้เขากำลังเดินทางกลับมาจากการไปทำภารกิจเล่นให้กับทีมชาติแคนาดา ในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ แม้ว่าทีมแคนาดาจะแพ้รวดทั้ง 3 นัดในรอบแบ่งกลุ่มและตกรอบไปแบบไม่มีแต้ม แต่ผลงานส่วนตัวของ จอห์นสตันเป็นที่น่าประทับใจของแฟนบอลแคนาดาด้วยการลงเล่นครบทั้ง 3 นัดและทำผลงานยอดเยี่ยมทั้งเกมรุกและรับให้กับทีมชาติแคนาดา

อลิสแตร์ จอห์นสตัน

เขาว่าที่แบ็คขวาคนใหม่ของทีมกลาสโกว์ เซลติก ลงเล่นให้กับทีมมอนทรีออล ในศึกเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ ในฤดูกาลนี้ไปทั้งสิ้น 33 นัด ทำได้ถึง 4 ประตู การย้ายมาร่วมทีมเซลติกในครั้งนี้ ทาง อังเก้ ปอสเตโคกลู กุนซือของทีมเซลติกต้องการให้เขาเข้ามาเป็นแบ็คตัวเสริมของ โยซิป ยูราโนวิช แบ็คขวาทีมชาติโครเอเชียที่เป็นแบ็คขวาตัวจริงของทีมมาโดยตลอดในช่วงที่ผ่านมา joker168 เว็บพนันออนไลน์

ดูบอฃก่อนใคร เว็บที่อัพเดตข่าวฟุตบอลอยู่ตลอดเวลา

By Kunjira